Socials:

0902851929

info@levindecor.com

Tiếng Việt | English

5 Bước Quan Trọng Thiết Kế Văn Phòng Đẹp

5 bước cần thiết trong thiết kế văn phòng đẹp sẽ giúp bạn có được mẫu thiết kế văn phòng đẹp, phù hợp nhất với tính chất công việc.

Một văn phòng tốt giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi làm việc, từ đó mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

Thiết kế văn phòng đẹp cần có ý tưởng

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Trước khi bắt tay vào thiết kế bạn cần lên ý tưởng trước, ý tưởng sẽ quyết định hơn 80% thiết kế văn phòng đó có tốt, có phù hợp với môi trường làm việc hay không. Để có được ý tưởng tốt nhất, bạn có thể tham khảo qua các văn phòng trên thế giới và từ đó phát triển trên nên phong cách thiết kế riêng.

Còn nếu bạn muốn thực tế hơn có thể lấy ý kiến từ các nhà thiết kế hoặc nhân viên trong văn phòng. Nhưng 9 người 10 ý, có thể những thiết kế ấy sẽ không hợp với những gì mà bạn đang mong muốn thực hiện, suy cho cùng chỉ bạn là người hiểu nhất về văn phòng và cần phải làm như thế nào để mang lại không gian làm việc hoàn hảo, thoải mái.

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Một yếu tố nữa không thể bỏ qua đó chính là nội thất văn phòng. Một văn phòng đẹp đòi hỏi phải có nội thất chất lượng, phù hợp với nhu cầu làm việc của mỗi bộ phận.

Phải đảm bảo những vật dụng cần thiết trong công ty như bàn ghế, máy lạnh, máy lọc nước, máy tính… Ngoài ra với những công ty nào tiếp khách tại văn phòng đòi hỏi phải thiết kế phòng đón khách sang trọng, quý phái và thật đẳng cấp nhằm tăng sự tin tưởng, tạo ấn tượng tốt nhất với khách hàng, đối tác.

Nhưng có một điều chúng ta nên lưu ý văn phòng đẹp, đắt tiền không hẳn là tốt mà phải thật sự phù hợp với bối cảnh công ty và môi trường làm việc, mang lại hiệu quả công việc mới là tốt. Chỉ có như vậy công việc của công ty và hiệu suất làm việc mới tăng lên đáng kể.

Lựa chọn nội thất thiết kế văn phòng đẹp theo màu sắc

Màu sắc trong văn phòng được phối hợp hài hòa

Trong thiết kế nội thất văn phòng thì màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Mỗi yếu tố màu sắc khi được sử dụng để thiết kế văn phòng sẽ mang lại hiệu ứng khác nhau, màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng con người.

Màu sắc sáng sẽ hợp với những công việc cần sự sáng tạo và thoải mái, văn phòng màu tối giúp ích cho những ngành nghề cần tập trung. Văn phòng đủ màu sắc lại khá hợp cho công ty nào làm về lĩnh vực thời trang…

Trong đó có 3 quy tắc phối màu rất được ưa chuộng đó là quy tắc 3 điểm, đồng nhất, trái dấu, màu sắc. Đây tuy nói là 3 nguyên tắc khác nhau nhưng có những định luật bù trừ cho nhau. Đến khi hiểu được tầm quan trọng của màu sắc và sự đồng nhất mới có thể tạo ra các thiết kế văn phòng đẹp và đẳng cấp.

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Phong thủy rất được xem trọng, đặc biệt đối với văn hóa Việt Nam thì phong thủy luôn gắn liền với mỗi thiết kế từ nhà cửa đến văn phòng công ty.

Cũng vì sự quan trọng mà yếu tố này bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua. Đối với quan niệm của người Châu Á thì chính vị trí đặt bàn làm việc, hướng, các vật đặt trên bàn làm việc, màu sắc, chất liệu đồ nội thất chính là những điều mà các nhà thiết kế phải quan tâm.

Thiết kế văn phòng có tính đồng bộ chất liệu

Thiết kế không gian văn phòng đẹp

Ngoài tính đồng bộ về màu sắc thì tính đồng bộ về chất liệu cũng không kém phần quan trọng. Đồng bộ chất liệu giúp cho kết cấu của văn phòng được ổn định và mạnh mẽ hơn. Tăng độ bền và tính an toàn cho không gian văn phòng, nội thất văn phòng cũng vậy, cũng nên được chọn theo một chuẩn nhất định để tạo được sự hài hòa và đồng nhất.

Hiện tại, những văn phòng sang trọng thường lựa chọn chất liệu gỗ là chính, chất liệu rất được quan tâm và không thể nào bỏ qua vì tính bền, vẻ đẹp và sự tiện lợi của nó. Một số những vật liệu khác như Inox, thép, kẽm được sử dụng làm những vật nội thất nhỏ hơn.
 

Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng LE VIN Decor
 

  • LE VIN Decor chuyên tư vấn thiết kế trọn gói, sản xuất thi công lắp đặt
  • Diện tích văn phòng là tấc đất tấc vàng, LE VIN Decor sẽ giúp bạn tận dụng diện tích văn phòng một cách hiệu quả nhất, tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng
  • LE VIN Decor là đơn vị top 5 ở Việt Nam về uy tín và chuyên nghiệp
  • LE VIN Decor cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất và chuyên nghiệp nhất

Share: