Socials:

0902851929

info@levindecor.com

Tiếng Việt | English

Những Nét Đặc Trưng Trong Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Nhật Bản

Trong thiết kế nội thất Nhật Bản và sắp xếp nội thất của người Nhật thường được biết đến với phong cách tối giản thiết kế tinh tế nhưng vẫn phải đảm bảo sự tiện lợi, thân thiện và tôn trọng các yếu tố về thiên nhiên.

Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế kiểu Nhật

Sự tinh tế và tiện lợi trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

Khi nói đến phong cách thiết kế nội thất của Nhật Bản nhiều người thường nghĩ ngay đến phong cách nội thất tối giản, điều đó là không sai vì trong thiết kế nội thất Nhật Bản người ta thường đề cao yếu tố tối giản, đồ nội thất được sử dụng trang trí phải đảm bảo được sự tinh tế và tiện nghi cho không gian.

Đồ nội thất được lựa chọn, sắp xếp gọn gàng, các bức tường ngăn cách phòng được loại bỏ để tạo không gian mở tạo nên sự thông thoáng cho không gian. Chất liệu gỗ tự nhiên được lựa chọn sử dụng rất phổ biến trong phong cách thiết kế này – gỗ được xem như một vật liệu truyền thống của người Nhật.
 

Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường

Nhật Bản là quốc gia nghèo tài nguyên tuy nhiên tại Nhật tre nứa và cây gỗ tuyết tùng lại rất phổ biến. Từ lâu người Nhật đã biết sử dụng thân tre nứa và gỗ của cây tuyết tùng, gỗ thông , bách… để làm nhà, thiết kế nội thất và dùng để tạo ra các đồ thủ công công mỹ nghệ đầy tinh tế.

Ngày nay những văn phòng được thiết kế theo phong cách Nhật Bản không hoàn toàn làm bằng gỗ nhưng những đồ nội thất bằng gỗ là không thể thiếu như bàn ghế, vách ngăn, cửa lùa gỗ kiểu Nhật, sàn nhà…

Không gian sống xanh

Một đặc điểm dễ thấy trong thiết kế nội thất của Nhật Bản đó chính là yếu tố thông thoáng. Nếu như phong cách truyền thống tạo độ thông thoáng bằng việc thiết kế không gian mở với nhiều hệ vách và cửa sổ nhìn ra vườn, ao hồ vừa cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên mà còn giúp nhân viên có không gian thông thoáng để làm việc tốt hơn, sáng tạo cho công việc nhiều hơn.

Trong thiết kế văn phòng hiện đại kiểu Nhật như hiện nay, không gian được thiết kế nội thất thường được trang trí với những chậu cây xanh nhỏ xinh xắn,…mang lại không gian xanh mát, tươi mới và tràn đầy năng lượng cho không gian văn phòng.

Ứng dụng phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

Thiết kế nội thất văn phòng mang phong cách Nhật Bản được nhiều doanh nghiệp lựa chọn thiết kế cho văn phòng của mình. Bên cạnh các yếu tố về thẩm mỹ và thiết kế, thì yếu tố văn hóa Nhật cũng có ảnh hưởng rất nhiều. Người Nhật với lối sống giản dị, tinh tế hòa đồng với thiên nhiên. Phong cách sống trọng quy tắc theo một chuẩn mực không hề gò bó mà nó lại đem đến một nét rất riêng và độc đáo, tạo ra không gian làm việc thoải mái cho nhân viên.

Thiết kế nội thất sảnh đón khách theo phong cách Nhật

Nhật Bản nổi tiếng với phong cách thiết kế nội thất tối giản điều này được thể hiện khá rõ nét trong những công trình tại Nhật Bản. Đồ nội thất được tối giản đến mức tối đa. Thay vì trang trí với nhiều đồ nội thất người Nhật lại chú trọng tập trung lựa chọn những món đồ nội thất tinh tế phù hợp với không gian phòng khách.

Kết hợp các yếu tố giữa trang trí và ánh sáng của văn phòng giúp tạo nên vẻ đẹp cho những mẫu thiết kế phòng khách mang phong cách Nhật Bản. Trong thiết kế phòng khách hiện đại kiểu phòng khách ngồi bệt vẫn được thiết kế như một nét truyền thống trong cuộc sống hiện đại song song với kiểu phòng khách hiện đại sử dụng ghế sofa sử dụng cho văn phòng như hiện nay.

Trong thiết kế phòng khách mang phong cách Nhật Bản không thể thiếu chất liệu tạo nên văn hóa của Nhật Bản đó chính là gỗ. Loại vật liệu này mang lại cho con người cảm giác gần gũi, thân thiện lại vừa hiện đại, sang trọng.

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất sử dụng hình khối đơn giản cũng được ứng dụng một cách triệt để, khi nhiều thứ đơn giản được kết hợp lại với nhau lại đem đến một sự tinh tế trong thiết kế, tạo ấn tượng tốt nhất với khách hàng cũng như đối tác.

Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản là một phong cách thiết kế nội thất dựa trên văn hóa trang trí nhà truyền thống của Nhật Bản được các nhà thiết kế biến tấu và phát triển ứng dụng cho không gian văn phòng.

Phong cách nội thất Nhật Bản hiện đại rất phổ biến và là sự pha trộn giữa hương vị truyền thống Nhật Bản và nội thất hiện đại để tạo nên không gian văn phòng đầy đủ tiện nghi, nhưng vẫn mang nét đặc trưng riêng của phong cách thiết kế này.

Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng LE VIN Decor

  • LE VIN Decor chuyên tư vấn thiết kế trọn gói, sản xuất thi công lắp đặt
  • Diện tích văn phòng là tấc đất tấc vàng, LE VIN Decor sẽ giúp bạn tận dụng diện tích văn phòng một cách hiệu quả nhất, tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng
  • LE VIN Decor là đơn vị top 5 ở Việt Nam về uy tín và chuyên nghiệp
  • LE VIN Decor cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

Share: