Socials:

0902851929

info@levindecor.com

Tiếng Việt | English

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp cùng Le Vin Decor

Với một công ty dù nhỏ hay dủ lớn, việc thiết kế nội thất văn phòng cao cấp là điều vô cùng quan trọng do nó không chỉ thể hiện đẳng cấp của công ty mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong môi trường làm việc. Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà Le Vin Decor mong muốn chia sẻ tới các bạn để lưu ý trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng cao cấp nhằm sở hữu một không gian làm việc hiện đại, trang trọng.

Thứ nhất, chọn vị trí đắc địa để triển khai thiết kế thi công: Chắc chắn rằng, việc lựa chọn địa điểm kinh doanh hay nếu công ty của bạn có nhiều chi nhánh thì việc lựa chọn trụ sở đầu tư là điều không hề dễ dàng. Việc này hết sức quan trọng, quyết định đến khả năng tài chính của doanh nghiệp bạn và cũng là yếu tố quyết định mỹ quan xung quanh. Một thiết kế đẹp sang trọng, hiện đại sẽ không phù hợp đặt giữa vùng quê, vùng ngoại ô hẻo lánh.

Thứ hai, ánh sáng thiết kế phù hợp với không gian thi công: Với một không gian tương đối rộng và cần không gian đủ lớn để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả làm việc của nhân viên thì cần sử dụng linh hoạt ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Hơn hết, nên chú trọng và ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên vì theo nghiên cứu khoa học, ánh sáng tự nhiên có thể tăng 70% khả năng làm việc của nhân viên. Ánh sáng tự nhiên cũng góp phần hỗ trợ đồng hồ sinh học mỗi người, giúp cho nhân viên tập trung trong công việc hơn. Đồng thời, điều này còn giúp doanh nghiệp tối ưu hóa trong chi phí điện năng.

Thứ ba, phối hợp các màu sắc hài hòa trong thiết kế văn phòng cao cấp:
Với mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ mang các màu sắc chủ đạo khác nhau để đảm bảo màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp, công ty trở thành điểm nhấn. Ví dụ văn phòng làm việc của Tiki sẽ nhấn vào màu xanh dương. Văn phòng làm việc của Shopee không thể thiếu màu cam. Văn phòng làm việc của Grab là những đường sọc màu xanh lá cây…Văn phòng là bộ mặt đại diện của công ty, vì thế dẫu có sáng tạo màu sắc đến đâu chăng nữa cũng đừng đi quá đà. Tiết chế trong cách dùng màu để văn phòng được đẹp mắt, không trở nên loè loẹt. Hơn hết, bạn có thể áp dụng nguyên tắc phối màu 6-3-1. Đó là việc bạn dùng 6 phần màu chủ đạo cho không gian. Thường các bức tường lớn được lấy làm màu chủ đạo. Tiếp theo là 3 phần màu trung gian. Màu của những món đồ nội thất (bàn, ghế, sàn nhà, thảm…) dùng làm màu trung gian rất tốt. Cuối cùng 1 phần màu làm điểm nhấn. Sử dụng màu thương hiệu, logo doanh nghiệp lên một số đồ nội thất để biến chúng trở thành điểm nhấn cho cả văn phòng.

Thứ tư, thiết kế khu lễ tân trang trọng: Nếu như hiệu quả làm việc của nhân viên mang lại trực tiếp nguồn thu cho doanh nghiệp, thì khu lễ tân sẽ là “bộ mặt chính” khi đối tác, nhân viên mới và là hình ảnh đầu tiên mỗi khi có bất kì ai đó tiến vào công ty. Việc thiết kế khu lễ tân một cách cao cấp sẽ để lại ấn tượng tốt cho doanh nghiệp. Bằng cách:  
  • Tên và logo công ty: Bố trí ở vị trí trung tâm, bắt mắt. Đồng thời phải được gắn đèn phát sáng để làm nổi bật lên thương hiệu công ty.
  •  Không gian đón tiếp: Khu lễ tân phải rộng rãi để có thể đón tiếp khách hàng dễ dàng. Bên cạnh đó những dãy ghế dùng cho khách nghỉ ngơi, chờ đợi là rất cần thiết. Bạn không thể để khách hàng đứng hay đi lại loanh quanh trong công ty, điều này sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt khách hàng.
  •  Hình ảnh sàn nhà: Sàn nhà nên lót gỗ hoặc đá có bề mặt nhẵn bóng. Chúng tạo nên sự sang trọng cũng như một hình ảnh sạch sẽ đối với khách hàng.
  • Trang trí xung quanh: Bố trí cây xanh, tiểu cảnh để tăng độ sinh động cho không gian.
  • Tiết diện khu vực tiếp đón: Bàn làm việc lễ tân có chiều cao thích hợp (khoảng 1m2 – 1m4) giúp nhân viên làm việc cả ngày thoải mái.

 Trên đây là một số chia sẻ mà Le Vin Decor muốn gửi đến các bạn. Hi vọng khi thiết kế nội thất văn phòng cao cấp, bạn sẽ có một sự lựa chọn đúng đắn và đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp. 

 
 

 

Share: