Socials:

0902851929

info@levindecor.com

Tiếng Việt | English

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách minimalism

LE VIN Decor đã thực hiện thiết kế và thi công và thiết kế nội thất văn phòng phong cách Minimalism sang trọng, tinh tế. Hãy cùng LE VIN Decor tìm hiểu về phong cách Minimalism nhé.

Văn phòng phong cách Minimalism và lợi ích của phong cách thiết kế văn phòng tối giản

Phong cách Minimalism và lợi ích của phong cách thiết kế văn phòng

Phong cách Minimalism là gì?

Minimalism, hay còn gọi là chủ nghĩa tối giản, là một phong cách thiết kế phát triển mạnh mẽ ở Mĩ trong những năm thập niên 60 và 70.

Trong nội thất, kiến trúc, phong cách minimalism chính là sự giản dị, tinh tế, sử dụng những đường nét đơn giản, giảm thiểu những đồ nội thất và chú trọng không gian thông thoáng, hài hòa.

Lợi ích của phong cách thiết kế văn phòng tối giản

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản minimalism là một trong những phong cách hiện đại được yêu thích, phong cách tối giản thể hiện được sự trang nhã, linh hoạt và được ưu tiên sử dụng nhờ những ưu điểm như sau:

 • Tiết kiệm, tối ưu chi phí: Sử dụng đồ nội thất tối giản cho văn phòng nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, phục vụ tốt cho công việc, tích hợp nhiều chức năng khác nhau, tiết kiệm được không gian trưng bày mà còn tăng tính thuận tiện khi sử dụng.
 • Tối ưu không gian: Thiết kế văn phòng phong cách minimalism khá phù hợp với các công ty có diện tích nhỏ. Giúp tối ưu diện tích, không gian nhờ việc sắp xếp, bố trí gọn gang, khoa học.
 • Tận dụng các yếu tố tự nhiên: Nội thất văn phòng theo phog cách tối giản thường hạn chế sự xuất hiện của những đồ vật không cần thiết, thuận tiện cho việc ánh sáng có thể len lõi vào bên trong phòng, cung cấp ánh sáng trong quá trình làm việc.
 • Đem lại hình ảnh chuyên nghiệp: Phong cách tối giản với gam màu trung tính, đồ đạc bố trí đơn giản nhưng tinh tế, hợp lý sẽ tạo ra tính thẩm mỹ cao, đem lại hình ảnh chuyên nghiệp của công ty trong cái nhìn của khách hang, đối tác. Dù tối gian nhưng nội thất vẫn đảm bảo đem lại sự hiện đại, tiện nghi, làm việc thuận lợi.

Bên cạnh đó phong cách tối giản còn mang lại môi trường làm việc gọn gàng, hiện đại mà còn khá dễ chịu và thoải mái với không gian thông thoáng.

Nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng phong cách Minimalism

Phong cách thiết kế văn phòng tối giản

Đối với không gian tối giản, hầu hết tất cả các yếu tố đều phải được gói gọn trong sự gọn gàng, tối giản.

 • Giảm thiểu sử dụng nhiều màu sắc: Các kiến trúc sư thường không sử dụng quá 3 màu, bao gồm màu nền, màu chủ đạo và màu tạo điểm nhấn.

Một số cách phối màu sắc thường được sử dụng chủ yếu trong thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản là:

Màu chủ đạo: Trắng – Màu nền: màu gỗ nhạt – Màu điểm nhấn: Đen

Màu chủ đạo: Đen – Màu nền:Trắng – Màu điểm nhấn: Màu gỗ

Màu chủ đạo: Xám,ghi – Màu nền: Trắng – Màu điểm nhấn: Đỏ hoặc vàng mây.

Màu sắc văn phòng không quá rực rỡ, tươi sáng mà tập trung hướng đến sự tinh tế, nhẹ nhàng, đem đến không gian chuyên nghiệp, tập trung sự chú ý của người quan sát vào những khu vực quan trọng.

 • Sử dụng các hình dạng đơn giản và tự nhiên: Văn phòng phong cách minimalism ưu tiên những thiết kế đơn giản và có tính tiện dụng, tối giản hóa các chi tiết trang trí, từ đường nét, hình khối kiến trúc đến trang trí nội thất.
 • Sử dụng nội thất tối giản: Nội thất văn phòng tối giản được thiết kế với các hình dáng đơn giản, hài hòa, hiện đại, không cầu kỳ, mang tính đồng bộ cao, chủ yếu lấy đường nét hình khối để tạo điểm nhấn cho không gian.
 • Chú trọng không gian, khoảng trống: trong văn phòng luôn có những khoản trống nhỏ, giúp giảm thiểu sự bí bách, ngột ngạt, duy trì một không gian kiến trúc đẹp, thoáng đãng và rộng rãi.

Những điểm nội bật về thiết kế thi công văn phòng phong cách Minimalism

Thiết kế nội thất văn phòng NewOcean

Tuân theo nguyên tắc “Lấy ít làm nhiều” – “Less is more”: giảm thiểu tối đa trang trí trong không gian văn phòng. Không gian được tạo nên từ các mảng tường, sàn nhà và ánh sáng trên các mặt phẳng với những đường nét đơn giản được tính toán kỹ lưỡng, tạo nên một không gian thống nhất với tổng thể chặt chẽ.

Văn phòng được thiết kế theo tone trắng xám trung tính. Trong thiết kế này nổi bật hơn hẵn là tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng từ môi trường tự nhiên. Ánh sáng hài hòa làm nổi bật được những nơi quan trọng, tạo ra bóng đổ với hiệu quả cao.

Bên cạnh đó LE VIN Decor còn chọn màu điểm nhấn là màu gỗ cho nội thất làm tăng nét sang trọng cho không gian văn phòng.

Đường nét, hình dạng tinh tế của nội thất được bao bọc bởi những vật liệu có màu sắc trung tính, mà ở đây cụ thể là sử dụng màu trắng và xám hài hòa với màu sắc tổng thể của văn phòng.

Sử dụng các bề mặt sáng bóng và đường nét thẳng lại càng phù hợp. Hầu hết, các đồ nội thất trong không gian văn phòng đều tiết giảm tối đa về chi tiết, giúp văn phòng trong rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều.

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng phong cách Minimalism

 • Đồ nội thất nên chọn kiểu dáng đơn giản nhưng phải chú trọng đến công năng.
 • Không thiết kế nhiều chi tiết trang trí thừa thãi, hãy nhấn mạnh vào sự tinh tế của đồ nội thất.
 • Hạn chế đặt quá nhiều bàn ghế.
 • Sắp xếp các đồ nội thất có tính tương đồng ở gần nhau( kiểu dáng, màu sắc, cách sử dụng…)
 • Bám sát tông màu chủ đạo, không sử dụng quá nhiều màu sắc.
 • Luôn giữ cho không gian văn phòng gọn gàng, sạch sẽ.

Trên đây là những gì mà LE VIN Decor muốn chia sẽ với các bạn về văn phòng phong cách tối giản Minimalism. Hy vọng các bạn có thể ứng dụng, cải thiện không gian văn phòng hiện tại của mình hoặc đến với LE VIN Decor để có được bản thiết kế hoàn hảo nhé!

Share: