Socials:

0902851929

info@levindecor.com

Tiếng Việt | English

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ cùng Le Vin Decor

Với những doanh nghiệp có quy mô nhân sự nhỏ và đặc biệt là những khối ngành đòi hỏi tính sáng tạo như: Content Creator, IT, Marketing thì không gian làm việc được bày trí ra sao là điều cực kì quan trọng. Vậy có những lưu ý nào khi thiết kế văn phòng cho một công ty nhỏ? Hãy cùng khám phá câu trả lời cùng Công ty Le Vin Decor nhé!

Thứ nhất, xác định phong cách thiết kế: Để hiểu được mục tiêu và nhu cầu của công ty nhỏ muốn hướng đến là như thế nào, trước hết Le Vin Decor sẽ định hình trước phong cách thiết kế để có một cái nhìn bao quát nhất, thuận lợi cho việc làm rõ ràng thông tin, chuẩn bị cho quá trình thi công được trơn tru, minh bạch. Một điều rất quan trọng là người thiết kế cần xem văn hóa công ty đó là gì để biết được bước tiếp theo sẽ chọn lựa, bài trí các đồ dùng nội thất như thế nào. Bạn cũng nên khảo sát trước mặt bằng để xác định chủ đề thiết kế phù hợp nhất. Chẳng hạn như khi thiết kế văn phòng họp thì cần đề cao tiện nghi, sang trọng. Còn thiết kế không gian làm việc cho phòng thiết kế thì cần kích thích tính sáng tạo cho nhân viên.

Thứ hai, sáng tạo không gian: Nếu môi trường là không gian mở và cùng chung một chức năng thì việc bỏ đi vách ngăn là một lựa chọn sáng suốt nhằm thuận tiện cho việc trao đổi thông tin, tiết kiệm diện tích và giúp gắn kết các nhân viên lại gần nhau hơn. Đồng thời, người quản lí cũng có thể dễ dàng kiểm soát được công việc của cấp dưới. Việc mở rộng không gian cho các văn phòng công ty nhỏ không chỉ phụ thuộc vào các vách ngăn mà  ngoài ra, việc lựa chọn màu sơn tường cũng rất quan trọng. Bởi văn phòng làm việc là không gian chung của tất cả mọi người; nên bạn không thể chọn màu sơn theo sở thích cá nhân. Hãy chọn những gam màu tươi sáng để tạo ra một không gian làm việc ấn tượng. Tránh sử dụng những gam màu u tối vì chúng sẽ làm cho căn phòng trở nên chật chội, tù túng. Treo thêm một vài bức tranh,ảnh hoặc vẽ tranh lên tường đều là những ý tưởng “hay ho” mà bạn có thể áp dụng.

Thứ ba, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng thiên nhiên: Không những giúp tiết kiệm được điện năng, ánh sáng thiên nhiên còn giúp mọi người tập trung làm việc hơn, tránh mỏi mắt và xác định rõ hơn thời gian trong ngày. Còn với những nguồn ánh sáng được tạo ra: đèn trong văn phòng, đèn làm việc, bạn nên lựa chọn đèn chùm hoặc đèn huỳnh quang để tận dụng năng lượng một cách thông minh nhé. Được treo ở trên cao, những loại đèn này sẽ giúp bạn chiếu sáng toàn bộ không gian và hạn chế tối đa tiết diện tại văn phòng làm việc.

Thứ tư, ý tưởng trình bày nội thất: Một số đồ nội thất chiếm không gian khá lớn bao gồm: Bàn làm việc, vách ngăn và khay tài liệu. Với những vật dụng này chúng ta cần xử lí như thế nào?
  • Bàn làm việc: Với tính chất công việc chỉ cần dùng đến một chiếc laptop, bạn không nên lựa chọn những chiếc bàn lớn mà hãy nên ưu ái sử dụng bàn làm việc nhỏ gọn, tích hợp nhiều công năng. Mặt khác, bạn có thể thiết kế theo từng nhóm người để tiết kiệm không gian. Thậm chí là bố trí bàn làm việc sát tường để tạo khoảng trống nhiều hơn. Bạn có thể sử dụng những loại bàn làm việc có tích hợp thêm vách ngăn và ngăn kéo, kệ để tài liệu. Điều này sẽ góp phần vào việc giải quyết bài toán mở rộng không gian văn phòng công ty.
  • Vách ngăn: Vách ngăn không chỉ giúp phân chia khu vực làm việc hiệu quả mà còn tối ưu hóa không gian. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà bạn có thể sử dụng vách ngăn lưu động hoặc vách ngăn cố định, đặc biệt khi công ty bạn thường xuyên có lịch đào tạo tổng.
  • Kệ tài liệu: Chắc chắn văn phòng công ty không thể thiếu những chiếc kệ đựng tài liệu. Đối với văn phòng có nội thất khiêm tốn thì bạn nên chọn loại kệ có diện tích nhỏ để đảm bảo công năng sử dụng.

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp các bạn hình dung được các lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ cùng với Le Vin Decor. Với ý tưởng độc đáo, sáng tạo phù hợp, đây sẽ là địa điểm uy tín với mọi loại hình công ty.

Share: